7 ข้อการตลาดออนไลน์ ปี 2022 รู้ก่อนรวยก่อน !!!

การตลาดออนไลน์ในยุคสมัยนี้มีความดุเดือดเป็นอย่างมาก เรียกกันเลยว่า ใครเร็วใครได้ ใครไวคนนั้นมีสิทธิ์ยืนหนึ่งในการตลาดออนไลน์

วันนี้เราจำนำ 7 เหรนด์การตลาดออนไลน์ในปี 2022 มาให้เจ้าของธุรกิจได้ศึกษา เรียนรู้ และจับตามอง


 
1. Content Selling เท่านั้นที่จะอยู่รอด

    
อย่างที่รู้กันดีธุรกิจนั้นจะเน้นการสร้าง Content Marketing เนื้อหาข้อมูลที่สามารถดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายให้รู้จัก และ จดจำแบรนด์ของเราได้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอสำหรับยุคนี้ ธุรกิจจึงจำเป็นต้องศึกษาวิธีการสร้าง Content Selling ที่มีคุณภาพ เพื่อการเพิ่มยอดขายที่พุ่งแรง
2. เรียนรู้การใช้ Agile Marketing
    

    การตลาดที่เน้นตอบโจทย์ลูกค้าแบบเรียลไทม์ รวดเร็ว ฉับไว และ ทันที โดยใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีให้เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างแคมเปญ เพื่อตอยสนองความต้องการของลูกค้าแบบทันที
3. นำ Blockchain มาใช้ประโยชน์

    
เอื้อประโยชน์ในการเข้าถึงของข้อมูลพฤติกรรมลูกค้า และข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการวางกลยุทธ์การตลาด หรือจะเป็นการสร้างแคมเปญ โดยไม่ต้องผ่านตัวกลาง จะได้รับข้อมูลอย่างรวดเร็ว ตามทันกระแสความนิยม
4. Micro-Moments วางแผนออกแคมเปญให้ถูกที่ถูกเวลา

    
เมื่อผลิตภัณฑ์พร้อม คอนเทรต์พร้อม และการตลาดพร้อม ก็จะเหลือแค่การปล่อยแคมเปญดี ๆ ให้กับลูกค้า ซึ่ง Micro-Moments จะช่วยในเรื่องการปล่อนแคมเปญต่าง ๆ ให้ถูกที่ถูกเวลาที่เหมาสมทีุ่ด กลุ่มเป้าหมายก็คือลูกค้าที่ใช้งานโซเชียลบ่อย ๆ รู้ความต้องการ และเวลาที่ต้องการจะซื้อ
5. ซื้อของผ่านโพสต์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ดี

    
ยิ่งง่ายยิ่งถูกใจ นี้คือไลฟ์สไตล์ของมนุษย์ยุคดิจิทัล ยิ่งร้านค้าออนไลน์สร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายง่ายต่อการสั่งซื้อได้นั้น จะช่วยให้เพิ่มโอกาสการสร้างยอดขายที่มากยิ่งขึ้นตามมา เห็นโพสต์โฆษณาก็สามารถซื้อได้เลย 
6. พัฒนาระบบให้เป็น All-in-One

    
ยิ่งง่ายยิ่งเพิ่มโอกาสในการเติบโตให้เหนือคู่แข่ง การลงทุนพัฒนาระบบร้านค้าออนไลน์ให้ทำงานได้แบบ All-in-One ลงชื่อใช้งานเพียงครั้งเดียว แต่สามารถใช้งานได้ทุกเครื่องมือ จะทำให้ประหยัดเวลา และสามารถนำเวลาไปพัฒนาธุรกิจอื่น ๆ ได้
7. Voice Search กลายเป็นวิธีหลัก ๆ ในการค้นหาสินค้า

    
เทคโนโลยีการค้นหาด้วยเสียง หรือ Voice Search ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และยังมีแนวโน้มว่าผู้คนจะหันมาใช้เสียงเพื่อการค้นหาสินค้าเพิ่มมากขึ้น เพราะว่าทั้งสะดวกสบาย ประหยัดเวลา ตามไลฟ์สไตล์ของยุคนี้ ธุรกิจออนไลน์ต่าง ๆ จึงออกมาออกแบบแพลตฟอร์มร้านค้าของตัวเอง ให้สามารถใช้ฟิเจอร์นี้ได้